Danh mục

Cách phòng tránh lừa iPhone, đòi tiền chuộc

Vừa qua sự việc một cô gái sở hữu chiếc iPhone 6 Plus nhưng do chủ quan khi không thiết lập tài khoản iCloud ngay từ khi mua máy khiến một đối tượng, có thể là người quen mượn máy sau đó lén đăng nhập tài khoản iCloud của mình vào và thiết lập tính năng Find my iPhone và tiến hành khóa máy từ xa làm máy của chính chủ bỗng nhiên trở thành “cục gạch” . Kẻ xấu đã yêu cầu tiền chuộc của cô gái khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. 


Để tránh trở thành nạn nhân của trường hợp trên, chúng ta cần lưu ý một vài điểm sau
- Đăng nhập iCloud và kích hoạt Find my iPhone ngay từ khi mua máy. Việc đăng ký tài khoản iCloud là hoàn toàn miễn phí.
- Khi đăng ký, nên kích hoạt bảo mật hai lớp, hoặc phải ghi nhớ câu hỏi bảo mật, đề phòng trường hợp quên mật khẩu. Thực hiện tương tự với địa chỉ email dùng để đăng ký.
- Luôn thiết lập bảo mật bằng vân tay hoặc mật khẩu bằng chữ số cho thiết bị. Kể từ iOS 9 (sắp ra mắt), Apple đã cho phép sử dụng mật khẩu bằng 6 con số, thay vì 4 như trước đây.
- KHÔNG bao giờ cho người lạ mượn máy, KHÔNG chia sẻ tài khoản iCloud cho những người không tin cậy, KHÔNG đăng nhập iCloud trên những trang web khả nghi.
- Trong trường hợp không thể từ chối việc cho mượn, bật tính năng Giới hạn (Restrictions) bằng cách: Vào phần Cài đặt (Settings) - Cài đặt chung (General) - Giới hạn (Restrictions) - Tài khoản (Accounts) và chuyển thành Không Cho phép thay đổi (Don’t Allow Changes). Khi đó, mục thiết lập iCloud trong Cài đặt của máy sẽ không thể truy cập.

Powered By novang.com